Gem Sky World có lừa đảo không ?

Với những ưu điểm phát triển nổi bật, thị trường bất động sản tại khu vực Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung đã thu hút nhiều Chủ đầu tư và các công ty môi giới bất động sản chọn Đồng Nai làm thị trường mục tiêu lâu dài. Đặc biệt gần đây, các thông tin tích cực về các dự án hạ tầng giao thông khu vực Đồng Nai khiến thị trường bất động sản tại đây càng trở lên sôi động. Chính sự sôi động của thị trường, tâm lý ham mua giá rẻ và không am hiểu về các pháp lý liên quan của người mua. Một số doanh nghiệp bất động sản đã làm ăn một cách không đàng hoàng dẫn đến sự xuất hiện của dự án lừa đảo hay còn gọi là dự án bất động sản “ma”.

TÌM HIỂU THÊM: Tiềm năng bất động sản tại Đồng Nai.

 

Dự án Gem Sky World có lừa đảo không

Gem Sky World có phải là dự án lừa dối Khách Hàng.

 

Trong đó siêu dự án Gem Sky World Long Thành do tập đoàn Đất Xanh phát triển đang nhận được dự thu hút của giới đầu tư và người mua ở lâu dài với nhiều ưu điểm và tiềm năng nổi bật cũng được một số người “gắn mác” là dự án lừa đảo gây nên tâm lý hoang mang cho những khách hàng đã mua sản phẩm tại dự án. Vậy sự thật dự án Gem Sky World của tập đoàn Đất Xanh có phải là dự án lừa đảo hay không ?

Những điều cần biết về dự án “ma” ?

Dự án “ma”  là gì ?

Dự án ma hay còn gọi là dự án bất động sản ảo là một thuật ngữ trong ngành bất động sản để chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc mô giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ “vẽ” nên.

Chẳng hạn, dự án ma có thể không có thực ở ngoài mà chỉ là những dự án nằm trên giấy. Hoặc nó cũng có thể là những dự án đã có hệ thống đường đi, hệ thống thoát nước, sự phân chia lô đất rõ ràng, nhưng thực chất chỉ là những ý đồ tự ý xây dựng nhằm qua mắt người mua, mà không có bất kỳ giấy tờ chấp thuận của cơ quan nhà nước.

Dự án ma là gì

 

 

Nguyên nhân xuất hiện dự án “ma” ?

Đa số các dự án ma thường ở vùng đất quy hoạch cho các công trình công cộng, đất nông nghiệp, đất không được chuyển đổi thành đất thổ cư… Một số công ty bất động sản đã tranh thủ tự lập dự án. Tự phân lô và rao bán với giá rẻ hơn thị trường cùng hứa hẹn sinh lời cao. Khiến cho nhiều người dân nhẹ dạ cả tin bị lừa.

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ nhu cầu mua nhà ở của người dân, đặc biệt bộ phận dân nhập cư cao. Đánh vào tâm lý “an cư lạc nghiệp”. Một số công ty bất động sản làm ăn chộp giật đã tạo ra các dự án ma để trục lợi bất chính.

Các thông tin, cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản đang còn thiếu minh bạch, chưa đầy đủ. Khiến cho việc tra cứu thẩm định các dự án vẫn còn khó khăn. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc nhanh chóng. Khiến cho nhiều dự án ma vẫn mọc lên đều đều. Chính quyền chỉ biết khi người dân mang đơn tố cáo.

Bên cạnh đó Luật pháp vẫn còn nhiều kẽ hở trong chế tài huy động vốn. Các hình thức xử phạt vẫn còn nhẹ chưa đủ sức răn đe. Nên nhiều cá nhân, tổ chức vẫn bất chấp tạo ra các dự án ma để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Người đàn ông nâng tầm dự án ma

Một tên tuổi tiêu biểu trong làng dự án "ma" - Địa ốc Alibaba và đồng bọn.

 

Các dấu hiệu của một dự án "ma".

Để nhận biệt một dự án bất động sản lừa đảo, một dự án ma không thực tế người mua cần biết được những dấu hiệu sau.

Đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Những “dự án” ma hầu hết được quảng cáo trên thị trường hiện nay thực chất chỉ là đất cá nhân được tách thửa mà không phải đất dự án được công ty đứng tên, các dự án ma thường xuất hiện ở phân khúc đất nền được vẽ ra bởi các cá nhân từ các khu đất nông nghiệp chưa hoặc không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết các dự án đất nền "thật" thực tế trên thị trường hiện nay vô cùng khan hiếm. Để hình thành dự án cần có quy hoạch và có sự tham gia, phê duyệt của cơ quan Nhà nước, được các đơn vị chức năng kiểm tra và giám sát theo từng bước.

"Hiện nay, 70-80% đất nền trên thị trường là của các cá nhân", ông nói.

Cơ sở hạ tầng dự án làm cho có.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án cần đảm bảo theo tiêu chuẩn và quy định mà Nhà nước ban hành. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết dự án ma rất quan trọng. Một số dự án chỉ làm cơ sở hạ tầng rất tạm bợ, làm cho có để lấy cớ “lòe” nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Ví dụ, nhiều dự án chỉ làm đường sỏi tạm bợ, lòng đường hẹp 4-6 m, trong khi yêu cầu đường tối thiểu là 8 m.

Mặc khác, theo quy định các dự án phân lô bán nền đều phải đảm bảo kết nối hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải mới được phân lô bán nền thì hầu hết các hệ thống hạ tầng này tại các dự án ma  không có hoặc "có" nhưng trên giấy.

XEM THÊM: Quy định về phân lô tách thửa mới nhất tại Đồng Nai.

 

Rao bán giá rẻ, thu lợi nhuận cao.

Theo nhiều chuyên gia, các đơn vị bán đất nền đều có mức độ am hiểu thị trường sâu sắc. Với mỗi khu đất, họ nắm bắt được giá trị thực và thường rao bán với mức giá “có hời” kèm theo nhiều lời hứa hẹn về tương lai sinh lãi khủng của khu đất.

Ngoài ra, với mức cam kết về lãi suất đạt tới 40 – 50% mỗi năm cũng trở nên rất khó tin và nhiều rủi ro. Không thể phủ nhận thị trường nhà đất là “miếng mồi ngon” được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, cho dù có “ngon” đến mấy cũng hiếm có trường hợp đem lại lợi nhuận cao khủng khiếp cho nhà đầu tư.

Mức lợi nhuận này phụ thuộc nhiều vào tình hình biến động của thị trường nhà đất nói chung. Chẳng hạn, khi thị trưởng có dấu hiệu đi xuống thì mức lợi nhuận chỉ có thể cán mốc 10% đến 17%.

Giấy tờ pháp lý không rõ ràng.

Để thực hiện một dự án bất động sản cần phải có sự giấy phép phê duyệt, giấy phép xây dựng hạ tầng dự án của cơ quan Nhà nước. Trong khi các dự án “ma” thường không có các giấy phép này vì chỉ là đất do cá nhân đứng tên, lách luật phân lô tách thửa để bán. 

Ngoài ra, khi rao bán dự án ảo, người bán cũng đưa ra sổ đỏ giả hoặc sổ tổng nhưng tên chủ sở hữu lại là một cá nhân khác để tạo niềm tin của người mua. Những tài liệu này cần phải được cơ quan chức năng kiểm chứng mới có thể đảm bảo tính xác thực. 

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển không có uy tín.

Thực tế, đối với các dự án đất nền "ma", chủ đầu tư chỉ là một nhóm cá nhân hoặc doanh nghiệp gom đất nông nghiệp từ người dân, tự thành lập các "dự án", xây dựng hạ tầng rồi phân lô bán nền. Họ không phải những chủ đầu tư có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

"Thị trường bất động sản sôi động kéo theo nhiều đối tượng kinh doanh bất chính tranh thủ cơ hội trục lợi. Trên thực tế, các chủ đầu tư thật thường không cam kết quá nhiều”

Trong danh sách các yếu tố đánh giá chủ đầu tư, mức độ uy tín của chủ đầu tư cũng cần được cân nhắc và xem xét. Uy tín chủ đầu tư được chia làm 2 trường hợp:

- Chủ đầu tư thật sự không có uy tín.

- Chủ đầu tư có uy tín nhưng bị bởi các đối thủ cạnh tranh nói xấu, bị một số khách hàng cũ phàn nàn...

Gem Sky World có phải dự án “ma” không ?

Dự vào định nghĩa về dự án “ma” và các dấu hiệu nhận biết về một dự án bất động sản “ma” ở trên, chúng ta có thể đối chiếu các dấu hiệu đó với các thông tin hiện có về dự án Gem Sky World hiện tại.

Giấy tờ pháp lý dự án Gem Sky World.

Theo Quy định của Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 55 điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có Giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án”

- Dự án Gem Sky World Long Thành bắt nguồn từ quỹ đất 92,2ha được Chủ đầu tư Hà An đấu giá thành công của tình Đồng Nai với số tiền lên đến 3,060 tỷ Đồng. Hiện tại, tên Chủ đầu tư Hà An cũng được cập nhật trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất 92,2ha.

- Dự án Gem Sky World đã có quyết định phê quyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 bởi ông Cao Tiến Dũng là Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

- Dự án Gem Sky World Long Thành cũng đã có quyết định cập nhật tên thương mại.

- Về giấy phép xây dựng hạ tầng dự án, Dự án Gem Sky World Long Thành đã nhận được thông báo kết quả thiết kế bản vẽ thi công và thông báo miễn giấy phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật dự án.

Có thể thấy dự án Gem Sky World Long Thành có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về dự án theo quy định. Vậy xét theo tiêu chí này thì Gem Sky World không phải là dự án "ma" lừa đảo.

CHI TIẾT:  Pháp lý của dự án Gem Sky World Long Thành.

 

Khách hàng quan tâm dự án Gem Sky World

Pháp lý là yếu tố quan trọng mà Khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

 

Mục đích sử dụng đất tại dự án Gem Sky World.

Gem Sky World là khu đất công có diện tích hơn 92 ha do Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai sử dụng được UBND tỉnh thu hồi, giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý với mục đích sử dụng đất là đất ở dự án, đất công trình giáo dục, đất công trình dịch vụ đô thị. Khi Chủ đầu tư Hà An đấu giá thành công và nhận quyết định phê duyệt chi tiết 1/500 tỉnh Đồng Nai cũng đã nêu rõ chi tiết quy hoạch mục đích sử dụng đất tại Gem Sky World như sau.

- Đất ở: 465,687m2 chiếm tỉ lệ 50,5%

- Đất giáo dục: 50,718m2 chiếm tỉ lệ 5,5%

- Đất dịch vụ đô thị: 23,053m2 chiếm tỉ lệ 2,5%

- Đất cây xanh: 71,924m2 chiếm tỉ lệ 7,8%

- Đất giao thông: 310.772m2 chiếm tỉ lệ 33,7%

Mục đích sử dụng đất tại dự án Gem Sky World được quy định rõ ràng với từng chức năng khác nhau nhằm phục vụ cho cư dân sinh sống tại dự án. Nên xét theo tiêu chí này dự án Gem Sky World cũng không thể nào là dự án "ma" lừa đảo Khách hàng.

Cở sở hạ tầng dự án Gem Sky World.

Dự án được chú trọng xây dựng hạ tầng lưới điện, giao thông, cấp thoát nước và cáp viễn thông, hướng đến mục tiêu kiến tạo không gian đô thị hiện đại, khoa học và thông minh.

Theo đó, các tuyến đường và vỉa hè thuộc dự án đều thiết kế rộng rãi, thuận lợi để bố trí ngầm hóa toàn bộ dây cáp viễn thông, điện lực, chiếu sáng đô thị và đường ống cấp thoát nước chung ở phía dưới.

Điện lưới khu vực được đấu nối mạch vòng lấy từ hai nguồn nằm hai đầu dự án nhằm đảm bảo ổn định nguồn điện cho cư dân. Hệ thống chuyển đổi điện trung thế sang hạ thế bằng máy biến áp hợp bộ có vỏ bọc chất lượng kỹ thuật cao, được bố trí đều khắp dự án. Các tuyến cáp trung hạ thế tiến hành ngầm hóa, nối liền từ máy biến áp, tủ phân phối vùng tới công tơ điện từng nhà. Các tủ phân phối điện nhỏ gọn, đặt tại bồn hoa, vỉa hè hoặc vị trí giáp ranh giữa hai nhà, góp phần tạo sự thông thoáng cho lối đi và giảm thiểu ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân.

Dự án đồng bộ ngầm hóa cáp viễn thông kết hợp lưới điện, giúp đường dây thông tin điện thoại và Internet phân phối tới từng cửa nhà bằng tuyến cáp ngầm. Chủ đầu tư cũng cho xây lắp ống cấp nước, đường cống, ống thoát bê tông, hố ga trung chuyển dưới mặt đất để đảm bảo công tác chữa cháy, chống ngập, xử lý nước thải sinh hoạt trong khu đô thị.

Ngoài ra các công trình hạ tầng phục vụ an sinh cho cư dân tại dự án Gem Sky World cũng được đầu tư bài bản, hiện đại và đang được tiến hành thi công như: Công viên, trường học, khu vui chơi ngoài trời, trung tâm thương mại, khu y tế.....

Tiến độ dự án Gem Sky World hiện tại

Một góc nhỏ tiến độ thi công tại dự án Gem Sky World.

 

Tiến độ hạ tầng dự án Gem Sky World.

Có thể nói Gem Sky World đang có tiến độ thi công các công trình hạ tầng thần tốc và luôn đảm bảo chất lượng công trình ở mức cao nhất. Diện mạo của dự án Gem Sky World đang thay đổi một cách chóng mặt từ lúc Chủ đầu tư Hà An tiếp nhận khu đất đến nay. Từ một khu đất trống với hầu hết các dãy cây cao su thì hiện nay đã thay thế bằng các tuyến đường trải nhựa bóng bẩy kết nối thuận tiện với các trục giao thông quan trọng trong khu vực, các tiện ích nội khu dự án cũng đang dần được hình thành như: quán cafe, khu cây xanh, cổng chào, nhà điều hành…. Và đặc biệt là công viên Sky Park có quy mô 3ha là trái tim của dự án Gem Sky World đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để kịp khai trương vào ngày 22/11/2020.

Dự án "ma" chỉ làm hạ tầng cho có để tiết kiệm chi phí với mục đích qua mắt khách hàng chứ không phải làm để phục vụ khách hàng. Điều đó thì ngược lại với dự án Gem Sky World khi tiến độ thi công hạ tầng liên tục ngày đêm và hạ tầng được xây dựng với tiêu chuẩn cao và đầy đủ. Như vậy tiêu chí hạ tầng dự án Gem Sky World cũng vượt qua một cách dễ dàng.

CẬP NHẬT:  Tiến độ thi công mới nhất tại dự án Gem Sky World.

 

Chủ đầu tư và nhà phát triển dự án có uy tín không ?

Có thế đối với một số Khách hàng có khi nhắc đến tên Chủ đầu tư Hà An có thể còn thấy mới lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế thì Hà An chính là công ty con của tập đoàn Đất Xanh khi Đất Xanh nắm đến 99% cổ phần. Tập đoàn Đất Xanh là một thương hiệu uy tín có tên tuổi trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Mặc dù vậy uy tín là vậy, nhưng đôi lúc khách hàng vẫn thấy một số bài viết tiêu cực về tập đoàn Đất Xanh, có thể nói đây là một hình thức đánh phá của các đối thủ cạnh tranh cùng thị trường hoặc một số hiểu lầm đáng tiếc từ một số ít khách hàng.

Đây là điều mà các công ty nào cũng gặp phải trên cuộc chiến thương trường nhất là các công ty làm ở mảng dịch vụ. Đến các tập đoàn lớn khác trong Nước như Viettel, Vingroup, Novaland… hay các tập đoàn mang tính toàn cầu như: Amazon, Google, Facebook… cũng không thể tránh phải những vấn đề này.

Uy tín chủ đầu tư gem sky world

Gem Sky World đang triển khai Booking mở bán giai đoạn 2.

 

THÔNG TIN MỞ BÁN:  Gem Sky World mở bán đợt 2 tại phân khu nào ? Giá bao nhiêu ?

 

Tập đoàn Đất Xanh vẫn không ngừng phát triển với mục tiêu mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho Khách Hàng. Luôn lắng nghe các ý kiến phản hồi từ Khách Hàng để mang đến dịch vụ tốt hơn. Cách tập đoàn Đất Xanh phản ứng và giải quyết các vấn đề đến thời điểm hiện tại luôn được Khách Hàng và các đối tác đánh giá cao.

Dựa vào các dấu hiệu của một dự án bất động sản “ma” đối chiếu với các thông tin hiện tại của dự án Gem Sky World, chúng ta có thể xác nhận rằng dự án Gem Sky World Long Thành của tập đoàn Đất Xanh không hề có dấu hiệu của một dự án bất động sản “ma” hay dự án lừa đảo. Vì thế Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch tại dự án Gem Sky World Long Thành.

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC:  Đánh giá ưu, nhược điểm dự án Gem Sky World Long Thành

 

Tin tức bất động sản

Dự án bất động sản

phone
phone