PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

Dự án Merryland Hải Giang Quy Nhơn là siêu dự án nổi bật đến từ tập đoàn Hưng Thịnh. Trong đó, pháp lý dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, giới đầu tư quan tâm. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc có nên đầu tư hay không? Hãy cùng Sổ hồng riêng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

 

Xem thêm về dự án Merryland Hải Giang Quy Nhơn tại đây: Dự án Merry Land

 

 

PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

 

Thông tin tổng quan dự án Merryland Hải Giang

 

Tên dự án

Hải Giang Merry Land (Merry Land Quy Nhơn)

Vị trí dự án

Hải Giang, xã Nhơn Hải, Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định

Diện tích dự án

656ha

Mật độ xây dựng

30,27%

Loại hình sản phẩm

Căn hộ, condotel, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse

Dự kiến bàn giao

2023

 

 

PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

PHÁP LÝ DỰ ÁN HẢI GIANG MERRY LAND

 

Xem thêm: CĂN HỘ KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC

 

Lịch sử pháp lý dự án Merry Land Hải Giang

 

Tháng 9/2013, dự án khu du lịch Hải Giang Merry Land được chính thức phê duyệt khởi công với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng gồm 4 phân khu chức năng chính; bao gồm khu sân golf 18 lỗ và các cụm biệt thự cảnh quan nghỉ dưỡng, nhà điều hành trung tâm, khu các công trình văn hóa và khách sạn. Sau gần 5 năm khởi công, dự án vẫn chỉ dừng ở san lấp mặt bằng, tiến độ thực hiện không như cam kết.

Ngày 29/8/2018, Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn chính thức tái khởi động dự án này. Cụ thể, đơn vị này bắt đầu hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp giấy phép xây dựng trong tháng 12/2018; tiến hành xây dựng hoàn thành, dự kiến đưa công trình vào khai thác sử dụng sau 12 tháng kể từ ngày được cấp phép xây dựng.

Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản số 6128/UBND-KT về việc đầu tư Cầu nối từ đường trục Khu kinh tế đến Khu du lịch Hải Giang Merry Land do Nhà đầu tư (CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn) tự bỏ kinh phí xây dựng.

Đến ngày 4/3/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land tại Quyết định số 729/QĐ-UBND.

Theo quy hoạch, Hải Giang Merry Land được thực hiện trên tổng diện tích 623,7 ha, trong đó đất thương mại dịch vụ 252,24 ha; đất sân tập golf 51,23 ha; đất bãi cát, mặt nước biển 59,49 ha; đất giao thông đối ngoại, cầu tàu 60,93 ha.

 

Lịch sử pháp lý dự án Merry Land Hải Giang

 

Pháp lý dự án Merryland Hải Giang

 

Pháp lý dự án  MerryLand Hải Giang điều chỉnh 1/500

 

Pháp lý dự án Merryland Quy Nhơn do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đã được UBND Tỉnh Bình Định chấp nhận phê duyệt theo điều chỉnh 1/500 đầy đủ, chi tiết vào ngày 04/03/2021.

Việc điều chỉnh quy hoạch hoàn toàn nhằm điều chỉnh ranh giới dự án để có thể phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, cũng như đảm bảo không dẫn đến tình trạng chồng chấn với đất quốc phòng.

Hiện tại, diện tích dự án còn lại 623.7ha, đã giảm 33ha so với quy hoạch cũ. Với những quy hoạch như sau:

Khu sườn núi phía Bắc sẽ được quy hoạch xây dựng các khu biệt thự trên đồi, trung tâm hội nghị, khách sạn, nhà hàng trên núi, trung tâm giải trí về đêm, căn hộ du lịch cao cấp và khu sân tập golf 12 lỗ…

Đối với khu vực trung tâm dự án, chủ đầu tư sẽ xây dựng các công trình như nhà nghỉ sinh thái, sân tập golf, nhà nghỉ bến thuyền, nhà hàng ven hồ, phòng trưng bày nghệ thuật Chăm….

Khu vực Tây Nam dự án sẽ quy hoạch thành các khu spa cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng,… nay điều chỉnh thành các biệt thự nghỉ dưỡng, cải tạo hồ nước ngọt, hội quán để tạo cảnh quan nghỉ dưỡng cao cấp. Cùng với việc tổ chức bến du thuyền dành cho các tàu du lịch cao cấp để đưa du khách đến biệt thự,…

Riêng khu vực dọc biển và triền núi khu vực mũi Yến, quảng trường biển, cụm nhà hàng khách sạn ven biển, bến du thuyền,… được chia thành 2 tiểu khu. Một tiểu khu bao gồm công viên quảng trường biển, trung tâm hội nghị triển lãm, khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp căn hộ du lịch, khách sạn phức hợp. Tiêu khu hai bao gồm khu villa resort và hội quán dọc triền núi khu vực mũi Yến, tổ chức bến du thuyền, văn phòng giao dịch để đón du khách đến với Merryland Hải Giang.

 

Pháp lý dự án  MerryLand Hải Giang điều chỉnh 1/500

Pháp lý dự án  MerryLand Hải Giang điều chỉnh 1/500

 

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch

 

Tuân thủ theo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt đó là:

Cụ thể hóa đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt tại quyết định số 514/QĐ-TTG ngày 8/5/2019 cũng như quy hoạch phân khu 04 và phân khu 05 đã được UBND phê duyệt

Xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí của du khách trong và ngoài nước

Đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, kiến trúc cảnh quan tại khu kinh tế Nhơn Hội

Là cơ sở pháp lý cho việc đầu tư xây dựng và quản lý theo quy hoạch.

 

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch

 

Nội dung điều chỉnh quy hoạch

 

Điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo việc không trùng đất của bộ quốc phòng theo đó diện tích còn lại là 6223.7055ha.

Điều chỉnh các khu chức năng của dự án để đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước

Điều chỉnh hệ thống hạ tầng kĩ thuật ( từ giao thông, cấp thoát nước, điện…) để phù hợp với các khu chức năng  khi điều chỉnh ranh giới quy hoạch như sau:

 

Nội dung điều chỉnh quy hoạch

Nội dung điều chỉnh quy hoạch

 

 

1 Khu sườn núi phía bắc

 

Theo như quy hoạch đã được duyệt các khu biệt thự trên đồi, nhà hàng chính, khách sạn, trung tâm hội nghị… nay được điều chỉnh thành các khu căn hộ du lịch cao cấp ( căn hộ nghỉ dưỡng Vịnh Mai Hương 1) và khu sân tập Golf 12 lỗ để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí của du khách.

 

Khu sườn núi phía bắc

Khu sườn núi phía bắc

Khu sườn núi phía bắc

 

2 Khu dịch vụ trung tâm

 

Theo quy hoạch được duyệt các công trình sân golf, khu nhà nghỉ sinh thái, nhà nghỉ bến thuyền, nhà hàng hỗ trợ xây dựng phòng trưng bày… nay được điều chỉnh thành các phân khu khách sạn cao tầng, các căn hộ du lịch kết hợp với khu thương mại, du lịch nghỉ dưỡng,trạm cáp treo nội khu dự kiến nằm ở khu kênh đào

 

Khu dịch vụ trung tâm

Khu dịch vụ trung tâm

 

3 Khu Tây Nam của dự án

 

Theo quy hoạch đã được duyệt gồm các khu spa cao cấp, khu biệt thự nghỉ dưỡng.. nay được điều chỉnh thành các khu biệt thự nghỉ dưỡng, hội quán, và cải tạo hồ nước ngọt hiện trạng để cải tạo cảnh quan cho khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời tổ chức các bến du thuyền dành cho các tàu cao cấp cỡ nhỏ

 

Khu Tây Nam của dự án

Khu Tây Nam của dự án

 

4 Khu vực đọc biến, và đọc triền núi khu vực mỗi Yến

 

Theo quy hoạch đã được duyệt gồm: công viên quảng trường biển, cụm nhà hàng khách sạn nghĩ dưỡng ven biển, khu villa resort… nay được điều chỉnh thành 2 tiểu khu gồm: công viên quảng trường biển, trung tâm hội nghị triễn lãm, các khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn phức hợp đầu tiên kết hợp với khu vui chơi giải trí có thưởng, villa dọc khu vực triền núi của Mũi Yến. Đồng thời tổ chức bến du thuyền và văn phòng giao dịch để để đón tàu du lịch đưa đón khách du lịch từ Quy Nhơn tới các vùng biển lân cận.

 

Khu vực đọc biến, và đọc triền núi khu vực mỗi Yến

 

 

Xem thêm: Đất nền Biên Hòa NewCity

 

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH BÊN DƯỚI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN

 HOTLINE: 0389.088.088  (PKD Dự Án)

Click vào : 090.8888.265 (để nhận thông tin qua zalo)

Tin tức bất động sản

Dự án bất động sản

phone
phone